Connect with us

ทั่วไป

มองไกลๆ ยังหวาดเสียว! 10 ถนนที่อันตรายที่สุดในโลก

สำหรับคนที่ต้องเดินทางด้วยรถยนต์ อุบัติเหตุบนท้องถนน ถือเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าคุณขับรถดีแล้วก็ตาม แต่ก็ต้องสังเกตรถคนอื่นด้วย และถึงอย่างไรก็อย่างลืมศึกษาเส้นทางหรือถนนที่เราจะไปด้วย เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดู ถนนที่ขึ้นชื่อว่า อันตรายและโหดที่สุดในโลก จะโหดขนาดไหนเราไปดูกันเลยดีกว่า

10. ถนนเสฉวน – ทิเบต ในประเทศจีน ถนนเส้นนี้อยู่บนภูเขาสูงและลาดชัน อีกทั้งยังมีปัญหาดินและหินถล่มลงมาตลอดเวลา จากสถิติพบว่า 1 แสนคนที่ขับรถผ่านทางนี้ จะมีคนตาย 7,500 คน

- ได้รับการสนับสนุน -

9. ถนนตัดผ่าน Stelvio ในอิตาลี ถนนที่มีความยาวและสูงเป็นอันดับสองในบรรดาถนนบนเทือกเขาแอลป์ทั้งหมด ซึ่งสูงกว่า 2 กิโลเมตร และมีทางโค้งในมุม 180 องศา พร้อมที่กั้นคอนกรีตเตี้ยๆ

8. ถนน Los Caracoles ประเทศชิลี เป็นถนนตัดผ่านเทือกเขาแอนดีส อยู่ระหว่างประเทศชิลีและอาร์เจนตินา เต็มไปด้วยทางสูงชันและโค้งหักศอกมากมาย ตลอดทั้งปีจะถูกปกคลุมด้วยหิมะบวกกับแผ่นดินถล่ม จึงทำให้การขับรถต้องใช้ความอดทนและทักษะที่สูงมาก ในปัจจุบันยังคงมีรถบรรทุกและรถบัสสองชั้นขับไปมาอยู่ทุกวัน

- ได้รับการสนับสนุน -

7. ถนนบนหุบเขา Skippers ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นถนนแคบๆ บนหน้าผาอันสูงชัน ถ้าหากต้องการขับผ่านถนนเส้นนี้ คุณจะต้องมีใบอนุญาตแบบพิเศษเสียก่อน และต้องรู้จักวิธีการรับมือกับรถที่สวนมา เพราะถนนเส้นนี้มีความลื่นเป็นอย่างมาก

6. ถนนตัดผ่าน Zoji ประเทศอินเดีย ถนนเส้นนี้มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 3.5 กิโลเมตร สูงเป็นอันดับสองในอินเดียรองจากถนน Fotu La มักจะปิดไม่ให้ใช้งานในช่วงฤดูหนาว

5. อุโมงค์ถนน Guoliang ประเทศจีน เป็นอุโมงค์ถนนที่อยู่ส่วนข้างของหน้าผาแห่งนี้ ถูกสร้างโดยชาวบ้านในเมือง Guoliang ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาถูกตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะถูกล้อมรอบไว้ด้วยหน้าผาสูงชัน จึงทำให้มีถนนเส้นนี้เท่านั้นที่สามารถเข้าออกเมืองได้

4. ถนน Karakoram ในปากีสถาน นี่คือถนนไฮเวย์นานาชาติที่สูงที่สุดในโลก เชื่อมระหว่างจีน และปากีสถาน ผ่านภูเขา Karakoram ความสูงอยู่ที่ระดับ 4,693 เมตร และมีแนวโน้มที่จะเกิดแผ่นดินถล่มและน้ำท่วมได้ง่าย

- ได้รับการสนับสนุน -

3. ถนน James Dalton ในอลาสก้า ถนนเส้นนี้มีความยาว 667 กิโลเมตร ที่เต็มไปด้วยหลุมบ่อ และมีลมแรงที่พัดเอาหินก้อนเล็กๆ เข้าใส่อยู่เสมอ

2. ถนน Jalalabad – Kabul ในอัฟกานิสถาน ระยะทาง 65 กิโลเมตร จาก จาลาลาบัดไปถึงคาบูล ตัวถนนที่คดเคี้ยวแคบบวกกับแรงลมที่ความสูง 600 เมตร

1. ถนนทางตอนเหนือของ Yungas ประเทศโบลิเวีย ถนนเส้นนี้จะมีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตประมาณ 200 – 300 คนทุกปี และเต็มไปด้วยป้ายข้างทางที่บอกว่า จุดไหนมีรถตกลงไปแล้วบ้าง แถมยังเป็นเรื่องปกติที่รถบรรทุกหรือรถบัสจะตกลงไปในหุบเขาด้านล่าง จึงไม่เปลี่ยนที่จะถูกเรียกว่า “ถนนแห่งความตาย”

ขอบคุณที่มา wonderslistloading...


loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement

เรื่องล่าสุด

นักเขียน

ติดตามเราที่

More in ทั่วไป

ปิดโหมดสีเทา