Connect with us

ทั่วไป

อาหารสุดพิสดาร “ราคาแพงระดับโลก” แถมพวกเศรษฐียังชอบกินอีกด้วย

ขึ้นชื่อว่าอาหารก็จะมีหน้าตารสชาติที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศด้วย เพราะการกินแต่ละที่จะไม่เหมือนกัน และหลายคนมักจะคิดว่า “อาหารราคาแพง” จะต้องมีรูปลักษณ์ที่น่ากินรสชาติที่ดีเยี่ยม แต่ทว่าความจริงแล้วเมนูชั้นนำมากมายในโลกของคนรวย มักเต็มไปด้วยความพิลึกพิลั่นจนชวนอึ้ง ซึ่งวันนี้ HELEN จะพาไปดู เมนูที่ถูกกล่าวขานว่า “แพงอยู่ในลำดับชั้นนำของโลก” ซึ่งนอกจากราคาจะน่าตกใจแล้ว ความพิสดารของมันก็ทำเอาหลายคนร้องยี้ แต่เศรษฐีเหล่านั้นก็พร้อมจะยอมจ่ายเพื่อให้ได้กินสิ่งเหล่านั้น ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้างและหน้าตาเป็นอย่างไรเราไปดูกันเลยดีกว่า

1.กาแฟขี้ชะมด (Poop Coffee) กาแฟขี้ชะมดถือเป็นกาแฟที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ซึ่งกว่าจะได้มานั้นก็ต้องรอให้เจ้าชะมดขับถ่ายเม็ดถั่วออกมา จากนั้นก็นำไปเข้าขั้นตอนการทำเป็นเม็ดกาแฟอีกที ซึ่งราคาก็ตกอยู่ที่ประมาณ 100 เหรียญ หรือราวๆ 3,300 บาท

- ได้รับการสนับสนุน -

 

2.ไส้กรอกมังกร (Dragon Dog) เป็นเมนูพิเศษที่มีต้นตำรับจากแคนาดา คือการนำเอาไส้กรอกที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาเสิร์ฟ ซึ้งทำมาจากเนื้อโกเบอันโด่งดัง บวกกับไวน์มูลค่า 2,000 เหรียญ หรือราวๆ 66,300 บาท ก่อนจะโปะด้วยท็อปปิ้งเด็ดๆอย่างกุ้งล็อบสเตอร์

- ได้รับการสนับสนุน -

3.ชีสราดหนอน (Maggot Cheese) มันคือชีสราคาแพงที่ถูก EU สั่งแบน ที่สำคัญชีสราดหนอนไม่ใช่คำเปรียบเปรย เมื่อไหร่ที่ถูกเสิร์ฟ  คนทำก็จะราดหนอนมาด้วย

4.เบียร์ขี้ช้าง (Elephant Dung Beer) Kono Kuro เป็นเบียร์สูตรพิสดารสัญชาติญี่ปุ่น ที่ทำโดยการให้ช้างกินเมล็ดกาแฟเข้าไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็รอเก็บมูลที่ถ่ายออกมา และนำไปหมักเป็นเบียร์อีกที ซึ่งราคาของเมล็ดกาแฟก่อนจะถูกนำไปทำเป็นเบียร์อยู่ที่ประมาณ 3,500 บาทต่อ 35 กรัม

5.ไอศกรีม Black Diamond นี่เป็นหนึ่งในไอศกรีมที่แพงที่สุดในโลกและมีขายใน “ดูไบ” เท่านั้น ราคาต่อถ้วยนั้นสูงถึง 817 เหรียญ (ราว 27,110 บาท) ส่วนผสมประกอบไปด้วยไอศกรีมวนิลา บวกกับผงสีเหลืองอมส้มทำจากดอก Crocus แถมยังใส่เห็ดทรัฟเฟิลที่มีราคาแพงถึง  40,000 บาทต่อกิโลกรัม ปิดท้ายด้วยการโรยทองคำเปลว 23 กะรัต ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงแพงขนาดนี้

- ได้รับการสนับสนุน -

6.ซุปซากค้างคาว หรือ ซุปค้างคาวผลไม้ (Fruit Bat) ว่ากันว่าแม้ส่วนผสมของมันจะมีสารพิษทำให้เกิดโรค Parkinson หรือ Alzheimer ได้ แต่เหล่าเศรษฐีจำนวนมากก็ยังไม่เลิกดื่มด่ำรสชาติของมัน

ขอบคุณที่มา imgurloading...


loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement

เรื่องล่าสุด

นักเขียน

ติดตามเราที่

More in ทั่วไป

ปิดโหมดสีเทา