Connect with us

ทั่วไป

5 หนังไทย “ถอดจริง” เล่นจริง! วาบหวิวจนขนลุก!

  • bebe

เรียกได้ว่าสำหรับในประเทศไทยเราเเล้วการจะสร้างภาพยนตร์ไทยสักเรื่องให้มีฉากวาบหวิวและเปลือยนั่น ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามขบมธรรมเนียมประเพณีเเละวัฒนธรรมอันดีงามของชาติสักเท่าไรนัก เเต่ก็มีออกมาให้เราได้เห็นบ้างเเม้จะไม่บ่อย เเละสิ่งที่นำมาอ้างได้เสมอก็คือต้องมองให้เป็นศิลปะ เเละมันเป็นธรรมชาติของบทประพันธ์ เช่น บทประพันธ์จันทร์ดารา หรือเเม่เบี้ย ที่ใครก็รู้ว่ามันจะต้องมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับกามคุณ ตัณหา ราคะอยู่เเล้ว

ซึ่งการนำบทประพันธ์ดังกล่าวมาสร้างเป็นหนังก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีฉากอิโรติก เเต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าบางเรื่องนั้นเบื้องหลังการถ่ายทำ นักเเสดงจะต้องถอดจริง เปลือยจริง สัมผัสกันจริงเสียวจริง ซึ่งนักเเสดงที่ผ่านบทบาทดังกล่าวมาได้ส่วนใหญ่ก็จะกลายเป็นดาราที่มีชื่อเสียงดังชั่วข้ามคืนขึ้นมาทันที ว่าเเต่จะมีภาพยนตร์ไทยเรื่องไหนบ้างนะ ที่ต้องใช้นักเเสดงใจกล้าที่ กล้ามาเล่นบทที่เปลืองตัวเเบบนี้ เรามาดูกันเลยครับ

- ได้รับการสนับสนุน -

1. น้ำตาลเเดง ปี 2010

ภาพยนตร์อีโรติกที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุดแห่งปี 2010 ที่กำกับการเเสดงโดย ศาสตร์ ตันเจริญ เเละทีมงาน เมื่อคนทำหนังรุ่นใหม่ระดับมือรางวัลพร้อมเหล่านักแสดงระดับแถวหน้าลุกขึ้นมาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทย เป็นหนังที่ทำให้ อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ได้เเจ้งเกิด เเละเรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ได้เป็นอย่างมาก

2. จันดารา ปี พ.ศ. 2556

- ได้รับการสนับสนุน -

จัน ดารา เป็นภาพยนตร์ไทยทวิภาคดัดแปลงจากนิยาย เรื่องของจัน ดารา ซึ่งเขียนโดย อุษณา เพลิงธรรม เผยเเพร่ลงเป็นตอนๆ ในหนังสือพิมพ์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2507 ถึงปี พ.ศ. 2509 โดยมี หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล เป็นผู้กำกับ สหมงคลฟิล์ม เป็นผู้สร้าง เนื้อหาของภาพยนตร์เป็นในทำนองนาฏกรรมเชิงสังวาส ว่าด้วยความสัมพันธ์ของครอบครัวหนึ่ง ทั้งที่เป็นความรักฉันญาติ ความรักฉันชู้สาว และความเคียดแค้นชิงชัง ชนิดที่ตัวละครแต่ละตัวล้วนเป็นกระจกสะท้อนพฤติกรรมของกันและกัน

3. 12/12/12 วันกำเนิดซาตาน ปี 2012

- ได้รับการสนับสนุน -

12/12/12 วันกำเนิดซาตาน เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่กำกับโดย จาเร็ด โคห์น ผู้กำกับหนุ่มเจ้าของผลงาน Underground Lizard People, Hold Your Breath และ God’s Club ที่พ่วงตำแหน่งเขียนบทหนังด้วย รวมถึงเขายังเป็นแฟนกับ ซาร่า มาลากุล เลน นักแสดงชื่อดังชาวไทยที่เดินทางไปโกอินเตอร์แสดงภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องในสหรัฐฯ โดยในเรื่อง 12/12/12 นี้เธอรับบทเป็น Veronica แม่ของทารกที่มีความพิเศษมากกว่าเด็กทั่วไป

4. ไอ้ฟัก ปี พ.ศ. 2547

- ได้รับการสนับสนุน -

ภาพยนตร์เรื่อง ไอ้ฟัก นี้ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างโดยดัดเเปลงจากบทประพันธ์เรื่องคำพิพากษา นวนิยาย ของ ชาติ กอบจิตติ ที่ได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน หรือ รางวัลซีไรต์ ประจำปี พ.ศ. 2525 โดยการสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่กำกับโดย พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ นำแสดงโดย บงกช คงมาลัย, ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, ศักดิ์สิทธิ์ มณีภาค ออกฉายในปี พ.ศ. 2547

5. เเม่เบี้ย ปี พ.ศ. 2558

แม่เบี้ย เป็นนิยายพิศวาสปนสยองขวัญของ วาณิช จรุงกิจอนันต์ นักเขียนรางวัลซีไรต์ เคยถูกทำเป็นภาพยนตร์มาแล้วสองครั้ง และครั้งล่าสุดคือครั้งที่สามถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่โดย หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ช่วงหลังเน้นถ่ายทอดงานในรูปแบบอีโรติกหรือ วิจิตรกามา ตามที่ท่านให้คำนิยาม วันที่ออกฉายในประเทศไทยคือวันที่ 17 กันยายน 2558

ขอบคุณข้อมูลจาก : pepperrr
เรียบเรียงโดย HELEN สิมงดาดังloading...


loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement

เรื่องล่าสุด

นักเขียน

ติดตามเราที่

More in ทั่วไป