Connect with us

ดราม่าโซลเชียล

ดราม่าหนัก ! ค่าตั๋วรถไฟ 5 บาท แต่โดนค่าธรรมเนียม 100 พนง.แจ้ง เพราะไม่ได้ซื้อตั๋วที่ชานชาลา !!

ทำเอาผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า ‎Wat Jitaree  ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อระบายความในใจ หลังพบว่ามีคนโดนค่าปรับในการซื้อตั๋วบนรถไฟเป็นเงิน 100 บาท หลายคนสาเหตุเพราะรถไฟใกล้ออกแล้วจึงไม่ได้ซื้อตั๋วที่ชานชาลา ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุว่า

(ขอบคุณภาพประกอบจาก wikipedia )

- ได้รับการสนับสนุน -

ถึงท่านรมต.คมนาคม ผู้ว่าการรถไฟไทย เรื่องมีอยู่วันนี้ได้โดยสารรถชานเมือง8/1/61-ขบวณ131กรุงเทพฯ-ชุมทางบ้านภาชี ได้มีน้องผู้หญิงขึ้นมาจากสถานนีบางซื่อจะไปลงรังสิตแต่น้องไม่ได้ซื้อตั๋วรถข้างล่างเพราะมาใกล้รถจะออกเลยมาซื้อข้างบนรถและเจ้าหน้าที่ข้างล่างก็ไล่ให้ไปซื้อบนรถ(น้องผู้หญิงเล่าให้ฟัง)

พอรถออกก็มีพรร.(พนักงานรักษารถ)ที่อยู่ตู้สุดท้ายของขบวณรถมาเช็คตั๋วแล้วถามน้องว่าลงที่ไหน น้องก็ตอบว่าลงรังสิต เขาก็คิดเงินเป็นจำนวน105บ.(ค่าตั๋ว5บ.ค่าธรรมเนียมมาซื้อบนรถอีก100บ.)ไม่ได้มีคนเดียวมีคนโดนถึง 3 คน อีก2คนขึ้นจากบางซื่อและไปลงบางเขนโดนไป202(ค่าธรรมเนียม200ค่าตั๋ว2บ.)น้องเขาก็ทำหน้างงทำไม่แพงจัง

น้องเขาก็ให้เหตุผลว่ามารถใกล้จะออกแล้วและข้างล่างก็ให้มาซื้อข้างบนรถ “พรร.คนนี้ก็ตอบว่าคุณต้องมารอรถไฟไม่ใช่รถไฟรอ”ถูกครับที่คุณพูด ผมเข้าใจครับว่าใช่ แต่คุณลืมไปหรือว่านี้รถชานเมืองจอดทุกจุด “ย้ำว่ารถชานเมือง”

ถ้าอย่างนั้นผมขอถามหน่อยว่าจุดจอดอุรุพงษ์ -รพ.รามา-ก.ม.11-ก.ม.19-เคหะทุ่งสองห้อง-หมู่บ้านแกรน์คาแนล-หลัก6และอีกต่างๆที่ไม่มีห้องขายตั๋วและมีคนขึ้นจะให้พวกเขาทำอย่างไรครับ หรือคุณจะปรับเขาทุกๆคน(ถ้าทำได้คุณทำทุกๆคนนะอย่าละเว้น)ถ้าอย่างนั้นรถไฟจะจอดทำไมครับ คุณไม่มีนำ้ใจให้กับเพื่อนมนุษย์เลยหรือครับคุณพรร.หรือจะเอาตามกฏระเบียบอย่างเดียวโดยไม่สนใจผู้มีรายได้น้อยหรือคนต้องใช้รถไฟเพื่อหลีกหนีการจราจรบ้างหรือครับ

- ได้รับการสนับสนุน -

ถ้ารถไฟไม่อยากให้ประชาชนไปซื้อตั๋วและเสียค่าธรรมเนียมบนรถช่วยประการทุกสถานนีได้ไหมครับ ผมก็ไม่เคยได้ยินว่ามีสถานนีไหนประการให้ผู้โดยสารรับรู้รับทราบซักสถานนีเลยครับ(เฉพาะรถชานเมืองนะครับ) อยากให้ท่านผู้การรถไฟและท่านรมต.ช่วยอนุเคราะห์ผู้ใช้รถไฟชานเมืองบ้างเถอะครับ จักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ขอบคุณครับ

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ถึงท่านรมต.คมนาคม ผู้ว่าการรถไฟไทย เรื่องมีอยู่วันนี้ได้โดยสารรถชานเมือง8/1/61-ขบวณ131กรุงเทพฯ-ชุมทางบ้านภาชี ได้มีน้องผ…

Posted by Wat Jitaree on Monday, January 8, 2018

 

- ได้รับการสนับสนุน -

ขอบคุณที่มา : Wat Jitaree‎ 

 loading...


loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement

เรื่องล่าสุด

นักเขียน

ติดตามเราที่

More in ดราม่าโซลเชียล